TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LAN VỚI PHONG TRÀO " TẾT ẤM YÊU THƯƠNG" NHÂN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ ngày 13/01/2020 đến ngày 20/01/2020, trường Tiểu học Thượng Lan đã tổ chức phát động phong trào "Tết ấm yêu thương". Đây là hoạt động được nhà trường tổ chức thường niên mỗi dịp Tết đến Xuân về hàng năm, với mục đích giáo dục lòng nhân ái, tình yêu thương cho các em học sinh trong nhà trường, qua đó chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách vượt qua mọi khó khăn, có niềm tin vào tương lai và cuộc sống.

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Thương người như thể thương thân”, trong những năm qua, trường Tiểu học Thượng Lan liên tục tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy tinh thần “Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều" đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo của các cơ quan, các tổ chức, các thầy cô giáo, các em học sinh, các bậc phụ huynh và các tấm lòng nhân ái sẵn lòng sẻ chia, giúp đỡ.

Năm học 2019 - 2020, trường Tiểu học Thượng Lan có nhiều em học sinh hoàn cảnh rất khó khăn. Mỗi em có một hoàn cảnh riêng: Em thì bố mẹ ly hôn ở với ông bà; em thì bố, mẹ mất sớm; có em vừa là học sinh khuyết tật lại vừa thuộc diện học sinh nghèo, gia đình khó khăn.... Từ thực tế như vậy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo thường xuyên quan tâm, động viên các em hàng ngày, tạo mọi điều kiện để các em có thể đến trường yên tâm học tập. Ngày 21/01/2020, Nhà trường đã tổ chức chương trình " Tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020", nhằm chia sẻ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, Ban Giám Hiệu Nhà trường, Đoàn xã, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trường tiểu học Thượng Lan đã vận động ủng hộ tặng quà Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại chương trình, Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên tặng 25 xuất quà tết cho các em học sinh; Hội khuyến học huyện Việt Yên tặng 5 xuất quà trị giá 2.500.000 đồng; Công ty Sửa chữa laptop 24h.com tặng 30 xuất quà trị giá hơn 9.000.000 đồng, nhà trường vận động tặng 12 xuất quà trị giá hơn 2.400.000 đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình tặng quà:

Bà Đỗ Thị Hương- Trưởng phòng GD&ĐT và ông Nguyễn Ngọc Vân- Hội trưởng Hội Khuyến học huyện Việt Yên tặng quà cho các em học sinh trong nhà trường.

Đại diện Công Ty Sửa chữa Laptop24h.com tặng quà cho các em học sinh.

Thầy Thân Thế Trường- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh.

Chương trình tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Canh Tý 2020 của Trường Tiểu học Thượng Lan đã kết thúc, song những hoạt động trong chương trình đã thể hiện nét đẹp truyền thống "tương thân tương ái" của dân tộc ta. Truyền thống tốt đẹp đó đã được nhà trường, các thầy cô giáo, cha mẹ học sinh và chính các em tiếp nối duy trì và phát triển. Những nghĩa cử cao đẹp, những tấm lòng nhân ái đã đem đến cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách sự sẻ chia, động viên, khích lệ, góp thêm niềm vui cho các em, các gia đình trong dịp Tết, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí, nghị lực để các em vững bước trên con đường học tập.

Chúng ta hãy cùng nhau " Trao yêu thương để nhận lại yêu thương". Tôi mong rằng những hoạt động nhân văn như thế này luôn được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng nhiều hơn nữa để mỗi chúng ta thấy "ấm lòng" hơn mỗi dịp Tết đến Xuân về/./

Bài viết liên quan