Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau.

       Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy.Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau. Các em nhỏ vẫn còn chịu cảnh đói, rét mỗi sáng đến trường…
      Thượng Lan là đơn vị khó khăn có thể nói là bặc nhất trong toàn huyện. Điều kiện kinh tế hết sức khó khăn.
Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với học sinh nghèo. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực. Hàng năm, đến hẹn lại lên, hàng loạt hoạt động chăm lo Tết cho các đối tượng khó khăn lại được tổ chức vào trước Tết Nguyên đán, nhằm góp phần mang đến niềm vui cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động hướng về cộng đồng thường niên của trường.
        Thực hiện phong trào vận động “ Ấm áp mùa đông” . Hôm nay 12 tháng 02 năm 2018 trường Tiểu học Thượng Lan tổ chức tặng quà Tết cho học sinh nghèo, con mồ côi, khuyết tật đã biết vượt lên trên hoàn cảnh, phấn đấu vươn lên trong học tập để trở thành con ngoan, trò giỏi. Các em đều là những em có kết quả học tập và rèn luyện từ hoàn thành tốt trở lên. Giá trị các phần quà được trích từ " Quỹ chữ thập đỏ, quỹ nhân đạo” của nhà trường.
Tham dự lễ trao tặng quà tết có:

        Đồng chí Nguyễn Khắc Ninh – Chủ tịch công đoàn công an huyện Việt Yên

        Đồng chí Nguyễn Anh Nguyên – Đảng ủy viên bí thư đoàn thanh niên xã Thượng lan
       Thầy giáo Thân Thế Trường – Bí thư chi bộ. Hiệu trưởng nhà trường;
        Cô giáo Chu Thị Hồng Luận – Phó bí thư chi bộ P.Hiệu trưởng nhà trường;
       Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng – Tổng phụ trách đội;
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa.
Thầy giáo Nguyễn Văn Hùng Tổng phụ trách đội thay mặt cho Hội đồng nhà trường lên phát biểu, chia sẻ những khó khăn cũng như những thiệt thòi mà các em phải trải qua đồng thời ghi nhận những cố gắng, lỗ lực của các em trong học tập cũng như trong rèn luyện.

      Hình ảnh thầy giáo Nguyễn Văn Hùng – Tổng phụ trách đội phát biểu tại buổi lễ trao quà.

     Tiếp theo là Đồng chí Nguyễn Khắc Ninh – Chủ tịch công đoàn công an huyện Việt Yên phát quà ch 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Món quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần vô cùng lớn lao. tạo điều kiện cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học tập và rèn luyện trở thành con ngoan trò giỏi...”


     Hình ảnh đồng chí Nguyễn Khắc Ninh – Chủ tịch công đoàn công an huyện Việt Yên phát quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Thầy giáo Thân Thế Trường – Bí thư chi bộ. Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Nguyễn Anh Nguyên – Đảng ủy viên bí thư đoàn thanh niên xã Thượng lan thay mặt cho nhà trường phát quà cho 28 em học sinh trong nhà trường có hoàn cảnh khó khăn.

    Tiếp theo là