VUI TẾT TRUNG THU CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LAN

       Tết Trung Thu theo Âm lịch là ngày rằm tháng tám hằng năm, đây đã trở thành ngày tết của trẻ em (Tết Thiếu nhi) còn được gọi là Tết trôngTrăng hay Tết hoa đăng. Trẻ em rất mong đợi được đón tết này vì thường được người lớn tặng đồ chơi và được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời điểm trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.

       Một Trung thu nữa lại về, đánh thức trong lòng ta biết bao kỉ niệm về tuổi thơ. Trung thu trong kí ức, là những chiếc đèn lồng làm bằng giấy màu dán cơm nếp, là hạt bưởi phơi khô xâu thành chuỗi đốt lửa kêu lép bép. Mâm cỗ “trông trăng” cũng giản dị với tấm mía, quả bưởi, nải chuối, với những chiếc bánh nướng, bánh dẻo…

        Ở Việt Nam, từ sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Tết Trung thu đã thực sự trở thành Tết của thiếu nhi cả nước.
         Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh – người luôn dành những tình cảm yêu thương và sự quan tâm sâu sắc tới các cháu Thiếu niên Nhi đồng. Trung thu nào Người cũng có thư gửi cho các cháu với những lời thơ đầy cảm động:

                                                 “Trung thu trăng sáng như gương

                                          Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương Nhi đồng

                                                    Sau đây Bác viết mấy dòng

                                          Gửi cho các cháu, tỏ lòng nhớ nhung”
        Vui tết Trung thu – đón trăng – nhớ Bác Hồ, Được sự cho phép của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Thượng Lan tổ chức ngày tết trung thu với biết bao điều lý thú và bổ ích cho các em học sinh. Cảm ơn BGH nhà trường, cảm ơn các giáo viên chủ nhiệm cùng các bậc phụ huynh đã tạo cho các em một trung thu đầy ý nghĩa.

        Nhân dịp Tết Trung thu 2020, Trường TH Thượng Lan kết hợp với BCH Đoàn xã Thượng Lan và Công Ty Đông Y Lan Chi tặng quà cho các em học sinh trường Tiểu học Thượng Lan tổng giá trị là 5 000 000 đồng. Kết hợp với CTCP Sản xuất ECOVINA trao 2 xuất học bổng cho 2 học sinh nghèo vượt khó (1 học trường THCS Thượng Lan + 1 HS trường TH Thượng Lan) trị giá 3 600 000 đồng./.

        Một số hình ảnh nổi bật của ngày tết trung thu:

Văn Nghệ chào mừng

Anh Nguyễn Văn Nguyên - Bí thư Đoàn xã tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Thầy Thân Thế Trường - HT Nhà trường tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

 

Bài viết liên quan