Trường TH Thượng Lan long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

Lễ khai giảng năm học 2020-2021

     Hòa trong khí thế hào hùng, thiêng liêng, xúc động và tự hào của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta  kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh mồng 2/9; trong không khí hân hoan, phấn khởi  của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước nô nức đón chào “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, đón chào ngày khai giảng năm học mới;  

      Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện Việt Yên; của Đảng ủy-HĐND-UBND xã Thượng Lan; Sáng ngày 5/9/2020, thầy và trò trường Tiểu học Thượng Lan long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học  2020-2021.

 Về dự lễ khai giảng cùng thầy trò Trường Tiểu học Thượng Lan có đồng chí Thân Văn Thuần - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện Việt Yên; đồng chí Nguyễn Văn Hùng - HUV, chủ tịch LĐLĐ Huyện; đồng chí Trần Đỗ Thảo - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND xã Thượng Lan; lãnh đạo các thôn, các doanh nghiệp và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

       Khai giảng  năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh chung của thế giới đang gồng mình chống lại đại dịch Covid-19. Những con số người nhiễm bệnh, những con số người chết đã và đang làm nhức nhối trái tim của toàn nhân loại. Nhiều trường học đã phải đóng cửa. Nhiều HS đã không được đến trường. Khai giảng năm học mới ở nhiều nơi đang còn gặp muôn vàn khó khăn. 

    Cùng chung của bối cảnh ấy, toàn dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước cũng đang chung sức, đồng lòng, quyết tâm chống lại đại dịch. Cả nước vẫn đang hướng về Đà Nẵng, Hải Dương, những tỉnh thành đang có nhiều người bị nhiễm bệnh  để cùng nhau chia sẻ. Hình ảnh những chiến sỹ áo trắng, những chiến sĩ công an, bộ đội và cả những người dân thường đang ngày đêm vất vả, hy sinh, hết lòng vì người bệnh khiến mỗi chúng ta khi nghĩ đến cũng cảm thấy vô cùng xúc động và thầm cảm phục, biết ơn. Thấy rằng, mình cần phải có trách nhiệm trong việc tuyên truyền và thực hiện ý thức phòng chống  đại dịch. Góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên.

      Buổi lễ bắt đầu bằng những tràng pháo tay giòn giã đón chào hơn 100 em HS lớp 1, những học sinh nhỏ nhất của nhà trường.  Tiếp đến, nghi Lễ chào cờ trang nghiêm được diễn ra thật xúc động. Tất cả ánh mắt đều hướng về lá cờ thiêng liêng của Tổ quốc tung bay trong ánh nắng mùa thu. Tất cả trái tim đều cất lên tiếng Quốc ca hào hùng, sôi nổi, vẻ vang đầy tự hào. Hành khúc Đội trẻ trung, mạnh mẽ như thúc giục các em học sinh cố gắng phấn đấu xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ.

      Sau nghi lễ chào cờ là những giây phút vinh dự được nghe  thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới  2020 - 2021. Trong thư, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng mong thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tiếp tục giữ vững bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tâm huyết với nghề, sáng tạo. Học sinh, sinh viên học tập tốt, rèn luyện tốt. Phụ huynh tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục tạo điều kiện để con em được học tập, rèn luyện tốt nhất.

       Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường Tiểu học Thượng Lan được diễn ra trong một không gian vô cùng đẹp đẽ, hiện đại. Đó chính là sự quan tâm, chăm lo, đầu tư cho giáo dục của các đ/c lãnh đạo HU-HĐND-UBND huyện Việt Yên; các đ/c lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các bậc PHHS xã Thượng Lan. 

      Thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, Thầy Thân Thế Trường - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng lên đọc diễn văn Khai giảng năm học mới. Tại Lễ Khai giảng, thầy chia sẻ và căn dặn các em học sinh: “Các em đang được toàn xã hội đầu tư,  chăm lo, nâng niu và kỳ vọng. Vì thế,  thầy hy vọng và tin tưởng rằng các em sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, chăm chỉ học tập,  tu dưỡng và rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ! Phát huy nhiều hơn nữa để đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới!”

      Thầy cũng bày tỏ sự quan tâm, tin tưởng đến đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường. Đồng thời cũng giao nhiệm vụ cho đội ngũ nhà giáo, đó là: “Chất lượng giáo dục toàn diện", đó là cần phải chuẩn bị đầy đủ, toàn diện về tư tưởng, trí tuệ, kiến thức, kỹ năng, phương pháp,  sẵn sàng cho thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Mỗi đồng chí CBQL, các thầy giáo cô cần phát huy hơn nữa, đổi mới trong công tác giáo dục, thực sự là những tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo để xứng đáng với niềm tin của Đảng và của nhân dân”.

      Với mục tiêu: “ Tăng cường kỷ cương, nền nếp trường lớp học; Nâng cao đạo đức, lối sống của đội ngũ nhà giáo và học sinh. Xây dựng môi trường giáo dục: Thân thiện - Kỷ cương - Trách nhiệm và Hiệu quả”. Hy vọng một năm học mới gặt hái nhiều thành công của thầy và trò  trường Tiểu học Thượng Lan.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Các đ/c ĐVTN phát khẩu trang và đo thân nhiệt cho học sinh

Lễ chào cờ

Đ/c Thân Văn Thuần - UVBTVHU, Trưởng ban tuyên giáo tặng hoa chúc mừng

Đ/c Dương Đức Việt - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng

Đ/c Trần Đỗ Thảo - HUV, Trưởng phòng Nội vụ huyện tặng giấy khen cho các đ/c CBGVNV có thành tích trong năm học 2019-2020

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho các em học sinh có thành tích trong năm học 2019-2020

Đ/c Dương Đức Việt- Bí thư Đảng ủy xã trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Các đ/c đại biểu đại diện tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh

Bài viết liên quan