THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LAN CHUNG TAY ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ ẢNH HƯỞNG THIÊN TAI, BÃO LỤT

Nhằm sẻ chia với những mất mát, khó khăn của đồng bào miền Trung ruột thịt, Sáng 26/10, Trường Tiểu học Thượng Lan (Việt Yên - Bắc Giang) đã phát động chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng thiên tai, lũ lụt.

Tại buổi phát động, thầy và trò cùng các bậc phụ huynh của trường được nghe thông tin về tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên. Theo đó, mưa lũ, sạt lở đất đã khiến 102 người tử vong ở 10 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, số người mất tích là 26 người. 3 tỉnh thiệt hại về người nhiều nhất là Quảng Trị 48 người, Thừa Thiên Huế 27 người, Quảng Nam 11 người.

Mưa lũ làm hàng trăm ngàn hộ dân thiệt hại nặng nề nhà cửa, tài sản, hàng trăm ngàn héc ta lúa, hoa màu, khu nuôi trồng thuỷ sản ngập lụt, gia súc, gia cầm bị lũ cuốn trôi… Thiên tai làm 12 tuyến quốc lộ, hơn 17.400m đường địa phương bị sạt lở, hư hỏng, trong đó nặng nề nhất là Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam.

Với tinh thần nghĩa đồng bào “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, Thầy và trò cùng các bậc phụ huynh của trường đã quyên góp được gần 10 triệu đồng. Số tiền này sẽ được nhà trường gửi tới UBMTTQ huyện Việt Yên để chuyển đến người dân vùng lũ miền Trung.

Một số hình ảnh tại buổi phát động:

 

Cán bộ giáo viên Trường Tiểu học Thượng Lan trong buổi quyên góp. 

Các em học sinh Trường Tiểu học Thượng Lan trong buổi quyên góp.

Hơn 1000 học sinh, cán bộ giáo viên và phụ huynh của nhà trường đã nhiệt tình ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

 

Bài viết liên quan