NGÀY CHỦ NHẬT XANH - THÔNG ĐIỆP Ý NGHĨA VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Sáng ngày 11/10/2020 cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Thượng Lan đã tích cực hưởng ứng “ NGÀY CHỦ NHẬT XANH"

Ngày Chủ nhật xanh" không chỉ đơn thuần là đội viên, đoàn viên, thanh niên thu dọn rác, tạo cảnh quan đường phố sạch, đẹp hơn. Điều quan trọng nhất mà phong trào “Ngày chủ nhật xanh” muốn hướng đến là đánh thức được "màu xanh" trong tâm thức của người dân. Bởi, trước thực trạng vứt rác bừa bãi ngày càng gia tăng, đường làng, ngõ xóm rác chất chồng lên nhau thì "Ngày chủ nhật xanh" thực sự là một hoạt động ý nghĩa. Bên cạnh đó, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa, đài phát thanh, tuổi trẻ toàn tỉnh đã đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

"Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình..."

"Ngày chủ nhật xanh" như một bức thông điệp mà tuổi trẻ xã Thượng Lan gửi đến bà con nhân dân. Tin tưởng và mong muốn rằng, từ phong trào sẽ góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân; đồng thời huy động đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi chung tay xây dựng nông thôn mới văn minh xanh - sạch - đẹp.

Một số hình ảnh “Ngày chủ nhật xanh”

 

 

 

Khu vực Nhà Văn Hóa thôn Ruồng


Khu vực Nhà Văn Hóa thôn Chằm

Vệ sinh đường, làng ngõ xóm.

Bài viết liên quan