TRƯỜNG TIỂU HỌC THƯỢNG LAN CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO CHO HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG HỌC VÀO NGÀY 04/5/2020

Sau thời gian thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, đến nay công tác phòng chống dịch covid- 19 trên cả nước đã chuyển sang giai đoạn mới. Học sinh các trường Tiểu học bắt đầu đi học trở lại từ ngày 04/5/2020. Trường Tiểu học Thượng Lan đã triển khai các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh trước khi đi học trở lại.

Để chuẩn bị cho học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp, chuẩn bị nước sát khuẩn nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng tại vị trí thuận lợi, ở những khu vực giáo viên, HS thường xuyên qua lại sử dụng. Đồng thời, nhà trường cũng thông báo cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên mang theo khẩu trang, đeo đúng cách và tự trang bị bình nước uống cá nhân,…

Nhà trường chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường tại trường học như: thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng....; độ giãn cách và các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, cán bộ quản lý và nhân viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tập huấn và giao nhiệm vụ cho giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên nhà trường quy trình phòng, chống dịch bệnh để thực hiện và hướng dẫn học sinh thực hiện khi trở lại trường học; Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường theo quy định của Bộ GDĐT phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường và thực tiễn dịch bệnh tại địa phương có biện pháp tổ chức dạy học theo từng khối/ lớp và nhóm học sinh để thực hiện giãn cách hợp lý, bảo đảm an toàn cho học sinh, giáo viên khi đến trường; kết hợp giữa dạy học qua Internet, trên truyền hình với dạy học trực tiếp để rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình đảm bảo kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.

Sau đây là một số hình ảnh không gian lớp học:

Các phòng học đã được phun khử trùng và quét dọn sạch sẽ để đón học sinh trở lại 

 

Cùng với việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để học sinh trở lại trường an toàn nhất, Nhà trường đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ các trang thiết bị để giúp nhà trường phòng chống dịch bệnh: Cụ thể Công Ty Đông Y Lan Chi đã ủng hộ 1100 chai Gel rửa tay khô Dr me cho Nhà trường. Sau đây là một số hình ảnh:

Đại diện công ty Đông Y Lan Chi trao tặng 1100 chai Gel rửa tay khô cho nhà trường

Bài viết liên quan